Danh sách

Thiết kế thi công hồ thủy sinh tại Tòa nhà Viettel Quận 3

 

Thi công hồ thủy sinh tủ gỗ tại Tòa nhà Viettel Quận 3

Hồ thủy sinh tủ gỗ - Tên sao thì thiết kế vậy! Mẫu hồ này được làm từ hai chất liệu chính là: bể kính và tủ gỗ vân trắng xám. Thiết kế hồ nhỏ gọn, thích hợp để đặt ở phòng khách, văn phòng kinh doanh…
  • Bể kính hồ thủy sinh được làm bằng kính cường lực. Các góc cạnh, đường viền kính được mài xiết cẩn thận và dán keo kỹ càng. Hồ kính được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực hồ cá, nhất là hồ thủy sinh. Chất liệu kính trong suốt giúp dễ quan sát bố cục tiểu cảnh bên trong. Đồng thời dễ lau kính, vệ sinh nước hồ khi cần thiết.
  • Tủ gỗ làm kệ đỡ toàn bộ dàn bể thủy sinh cá cảnh. Hiện nay, tủ gỗ hồ cá thủy sinh thường là gỗ xoan đào. Ngoài loại gỗ này ra thì các bạn có thể chọn: gỗ thông,.. Hoặc gỗ ghép cao su hạng AA, gỗ MDF chống ẩm chẳng hạn.
  • Bộ lọc hồ thủy sinh sử dụng lọc tràn nằm dưới hồ. Đây là một trong những bộ lọc nước hiệu quả cao được ứng dụng nhiều trong thiết kế hồ cá. Ngoài hồ thủy sinh, các loại hồ như: hồ cá rồng, hồ hải sản… cũng sử dụng bộ lọc này.

Thông tin thêm về bố cục hồ thủy sinh gỗ lũa

Thi công hồ thủy sinh dùng phân nền trộn và sỏi nhỏ trải một lớp mỏng bên dưới đáy hồ. Hai thanh gỗ lũa lớn được bố cục đối xứng hai bên. Để giúp hồ thêm sinh động không thể thiếu cỏ và các cây rong rêu trang trí. Ngoài ra, hồ thủy sinh còn đặt thêm một vài viên đá lớn để tạo cảnh tự nhiên. Khi sắp xếp sẽ tuân theo thứ tự xếp đá, lũa trước. Tiếp đến mới là cây cối và thảm thực vật.
Bên cạnh việc sắp xếp gỗ lũa, cây thủy sinh thì các thiết bị khác cũng rất quan trọng. Ví dụ như: máy cung cấp CO2, đèn thủy sinh… Khi chọn mua, các bạn nên đầu tư thiết bị tốt, đúng công suất để tốt cho hồ. Nhìn chung, đây là thiết kế có phần “cơ bản” được áp dụng trong nhiều mẫu hồ thủy sinh.
Sau khi hoàn thiện thiết kế hồ thủy sinh các bạn có thể chọn các loài thủy sinh để nuôi. Một số loài cá cảnh nhỏ sống theo đàn là gợi ý lý tưởng cho mẫu hồ này. Có điều, chăm sóc hồ thủy sinh cá cảnh sẽ tốn nhiều công sức hơn một chút. Hãy tìm hiểu thêm các thông tin về cá cảnh, cây thủy sinh… Sau đó hãy quyết định nên nuôi con gì và trồng cây gì nhé!

Lời kết

Tổng thể dàn hồ thủy sinh tủ gỗ có màu trắng xám nhã nhặn, sang trọng. Từ màu sắc đến kiểu mẫu đều dựa theo không gian văn phòng tại Tòa nhà Viettel để thiết kế. Thi công hồ thủy sinh gỗ lũa được đội ngũ thợ chuyên nghiệp của Cát Tường đảm nhận. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, chắc chắn mang đến bạn hồ cá đẹp với giá ưu đãi nhất.