Danh sách

Thiết kế hồ thủy sinh lũa tuyệt đẹp Quận 9 TP Hồ Chí Minh

Trong một vài năm gần đây xu hướng thiết kế hồ thủy sinh cá cảnh dần trở nên phổ biến. Bàn về lý do - Nhiều người cho biết sở dĩ chọn hồ cá thủy sinh vì nó vừa đẹp vừa tốt cho phong thủy. So với việc trang trí bằng tranh vẽ hay các chậu cây cảnh… Chọn hồ thủy sinh đẹp giúp không gian sống sinh động hơn, nâng cao giá trị ngôi nhà.
 
Để có thể thiết kế hồ thủy sinh đẹp chắc chắn “ngốn” của bạn không ít tiền. Thậm chí có những hồ cá trị giá trăm triệu cũng chẳng phải hiếm. Tuy nhiên nếu ngay từ đầu bạn đã có sự chuẩn bị cẩn thận, chọn nơi làm hồ thủy sinh chuyên nghiệp thì chi phí tiết kiệm hơn nhiều. Đơn cử như mẫu hồ tuyệt đẹp vừa được Cát Tường hoàn thành trong dịp cuối năm 2019. Từ chất liệu đến bố cục đều hoàn mỹ mà giá hồ thủy sinh cũng vừa tầm.
 
thi-cong-ho-thuy-sinh-lua-q9
Caption

Hồ thủy sinh gỗ lũa Quận 9

Đây là mẫu hồ thuộc thiết kế hồ thủy sinh gỗ lũa. Trong có mẫu hồ cá cảnh phổ biến ở Việt Nam, kiểu hồ này được ưa chuộng hơn cả.  
- Về chất liệu, hồ sử dụng hai chất liệu quen thuộc là gỗ và kính. Kệ gỗ có kích thước lớn, vân gỗ có màu sáng kết hợp hài hòa với không gian phòng khách.
 
- Về thiết kế, tổng thể hồ chọn lối tối giản, kệ gỗ tự nhiên không cầu kỳ họa tiết. Hồ được chia thành hai phần là bể kính và kệ gỗ bên dưới. Bên trong kệ là nơi lắp đặt các hệ thống lọc nước và thiết bị phụ kiện. Hồ có nắp đậy phía trên, phần nắp có các lỗ thoáng khí. Với những ai có dự định nuôi thêm cá cảnh thì nên chọn hồ cá thủy sinh có nắp đậy. Như thế sẽ giúp hạn chế vật thể lạ rơi vào và ngăn chặn việc cá cảnh phóng ra ngoài.
 
- Về bố cục, hồ chọn lối thi công hồ thủy sinh gỗ lũa. Nền hồ có trải thêm lớp đất nền để trồng cây thủy sinh tạo mảng xanh. Điểm nhấn của hồ chính là hai khối gỗ lũa được đặt đối xứng hai bên trái phải. Trên thân lũa cấy thêm một ít rong rêu. Phong cách thiết kế theo lối tự do, bạn có thể đặt thêm một vài tảng đá, sỏi, rong rêu… Miễn sao các bạn thấy đẹp mắt là được.
thi-cong-ho-thuy-sinh-lua-q9..
Caption

Một vài lưu ý dành cho người mới chơi hồ thủy sinh gỗ lũa

Thiết kế hồ thủy sinh trong nhà tuy đẹp nhưng tốn nhiều công sức chăm sóc. Nếu như bạn không có đam mê, không có kiên nhẫn trong việc chăm sóc hồ… Chắc chắn sẽ khó có được hồ cá đẹp.
Có điều nói đi thì cũng phải nói lại. Vẫn có vài lưu ý giúp chăm sóc hồ thủy sinh gỗ lũa không vất vả, ít tốn thời gian. Đó là:
- Phân nền hồ thủy sinh có hai loại là nền trộn và nền công nghiệp. Nếu như bạn mới chơi thủy sinh thì nên chọn nền công nghiệp, không lót sỏi, không xì bùn đất. Ngược lại, nếu bạn đã có kinh nghiệm chăm sóc hồ thì nên chọn kiểu nền trộn. Lớp nền trộn giàu dinh dưỡng giúp cây thủy sinh phát triển tốt.
 
- Hồ thủy sinh thường chọn những cây phát triển chậm, ít tốn công chăm nom… Như vậy cũng thích hợp với những người bận rộn hơn.
- Thời gian đầu vận hành hồ, các bạn không nên trồng quá nhiều cây, nuôi quá nhiều cá… Việc này sẽ giúp giảm nguy cơ rêu tảo xuất hiện.
 
Ngoài gỗ lũa, đá, cây thủy sinh, hồ còn gắn các thiết bị như: máy cung cấp khí, máy lọc… Trong đó đắt nhất là hệ thống đèn, lọc. Chi phí đầu tư phụ thuộc vào kích cỡ bể và bố cục người chơi chọn.
thi-cong-ho-thuy-sinh-lau-q9...
Caption
Tóm lại để có được một hồ thủy sinh gỗ lũa đạt chuẩn phải trải qua thời gian dài. Thế nên khi chọn mẫu hỗ này thì nhất định phải kiên nhẫn nhé!

 VIDEO THI CÔNG HỒ THỦY SINH LŨA QUẬN 9