Nước hồ hải sản bị đục là do đâu và cách khắc phục

 

Hồ nuôi hải sản bị đục là do đâu?

Sau một thời gian sử dụng, dàn hồ hải sản bắt đầu xuất hiện nhiều vấn đề. Dễ thấy nhất là nước hồ đục ngầu và có mùi hôi tanh. Lúc này không gian xung quanh hồ bị “bốc mùi” ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc kinh doanh.
Theo tìm hiểu, nguyên nhân nước hồ hải sản đục có thể do thức ăn dư thừa. Hoặc một lý do khác là vì chất thải của các loài hải sản, rong rêu, tảo hại phát triển mạnh. Các loại rong rêu này bám đầy trên thành hồ, đáy hồ và cả trong nước. Hậu quả là khiến nước hồ cá đổi màu và có mùi tanh nồng.
Ngoài ra, hệ thống lọc hồ hải sản bị hư hoặc không hoạt động đúng công suất… Cũng sẽ khiến nước hồ vẩn đục. Hãy kiểm tra bộ lọc và vệ sinh hồ hải sản thường xuyên để tránh tình trạng này nhé!

Một số cách giúp khắc phục hồ hải sản nhà hàng bị đục

Khi bắt tay thiết kế hồ hải sản, bạn cần xác định kích thước hồ cá. Như thế mới chọn đúng và lắp đặt các phụ kiện phù hợp. Từ đèn chiếu sáng đến bộ lọc… Chỉ khi lắp đúng loại và đúng công suất mới không bị quá tải. Đồng thời giúp giữ nước sạch và hạn chế tạp chất xuất hiện trong nước hồ cá.
Việc thứ hai cần làm là chú ý kiểm tra hồ và vệ sinh hồ định kỳ. Trường hợp phát hiện bộ lọc có vấn đề thì cần kiểm tra gấp và khắc phục càng sớm càng tốt. Nếu lắp đặt hồ hải sản có bộ lọc nước không phù hợp thì cần thay mới. Thiết bị lọc nước ảnh hưởng trực tiếp đến sự sống của các loại hải sản. Tiếc tiền không đổi chỉ khiến nước hồ bị đục, tích độc và khiến hải sản dễ chết mà thôi.
Thứ ba, khi cho hải sản ăn thì đừng cho thức ăn quá nhiều. Lượng thức ăn dư thừa sẽ biến thành dinh dưỡng cung cấp cho rêu tảo phát triển. Hậu quả là không chỉ nước hồ đục mà còn khiến hải sản dễ bệnh và chết hàng loạt.
Thứ tư, cách chăm sóc hồ hải sản tốt nhất là phải xử lý tảo triệt để. Theo đó, bạn nên cạo rửa thành hồ, đáy hồ để loại bỏ hết các mảng bám của rêu tảo. Thêm nữa, hãy lắp các thiết bị sục hồ bằng Ozone, tia cực tím để ngăn chặn tảo phát triển.

Hồ cá Cát Tường – Thiết kế và bảo dưỡng hồ hải sản chuyên nghiệp

Lắp đặt hồ hải sản là việc đầu tiên cần làm khi có dự định kinh doanh hải sản. Trong quá trình dùng, sẽ có lúc hồ phát sinh vấn đề và cần sửa chữa, bảo dưỡng đúng cách. Nếu không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì khó xử lý hiệu quả được. Lúc này bạn sẽ cần nhờ đến dịch vụ vệ sinh bảo dưỡng hồ hải sản chuyên nghiệp.
Ở TP HCM, Hồ cá Cát Tường là đơn vị có tiếng trong lĩnh vực thiết kế các loại hồ hải sản, hồ cá cảnh. Ngoài thiết kế và thi công, Cát Tường còn cung cấp dịch vụ vệ sinh hồ hải sản. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm luôn cập nhật xu hướng mới và thiết bị chất lượng… Hồ cá Cát Tường cam kết mang đến các dịch vụ hồ hải sản chuyên nghiệp với giá tốt nhất.
Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá dịch vụ nhé!