Hướng dẫn cách vệ sinh và bảo trì dàn hồ hải sản đúng cách

 

Hướng dẫn cách vệ sinh dàn hồ hải sản

- Kiểm tra nước hồ nuôi hải sản bằng mắt thường. Hãy đảm bảo mọi “động thái” trong hồ đều không qua được đôi mắt tinh tường của bạn. Khi phát hiện nước hồ bẩn, đèn trang trí, hệ thống lọc có vấn đề… Thì phải xử lý sớm để tránh ảnh hưởng đến các loại hải sản.
- Xử lý tảo và các mảnh vụn trong hồ hải sản nhà hàng. Thông thường sau khi thi công xong sẽ còn sót lại các mảnh vụn trong hồ. Các bạn nên kiểm tra và làm sạch trước rồi mới thả hải sản vào. Đặc biệt phải loại bỏ tảo độc ra khỏi hồ để các loại hải sản không bị nhiễm bệnh.
- Thường xuyên thay nước hồ hải sản. Trung bình nên thay nước 2 – 3 lần/tháng. Chú ý là mỗi lần chỉ nên thay khoảng 1/3 lượng nước hồ. Bên cạnh đó, các bạn nên kiểm tra nhiệt độ, độ pH, độ cứng của nước… Hãy duy trì chỉ số phù hợp và ổn định để tạo môi trường sống tốt nhất cho hải sản.
ve-sinh-ho-hai-san
Kiểm tra và làm sạch trước rồi mới thả hải sản vào

Những lưu ý cần biết khi bảo trì hồ hải sản

Làm hồ hải sản, song song với việc vệ sinh hồ thì bảo trì định kỳ cũng rất quan trọng. Không chỉ hồ chứa hải sản mà bất cứ mẫu hồ cá cảnh nào cũng vậy. Sau một thời gian, hồ sẽ xuất hiện các lỗi như: trục trặc kỹ thuật, bộ lọc hoạt động kém…Chính vì thể, kiểm tra phát hiện sớm và sửa chữa kịp thời là rất cần thiết.
 
- Dàn hồ hải sản nhà hàng xuất hiện nhiều rong rêu và tảo. Nước hồ chuyển đục và bốc mùi tanh nồng. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này chủ yếu là  do vệ sinh hồ không thường xuyên. Hoặc một lý do khác là vì bộ lọc nước bị lỗi khiến quá trình lọc nước không hiệu quả. Lúc này cần kiểm tra để xác định nguyên nhân và sửa ngay để không ảnh hưởng đến hải sản.
 
- Thiết kế hồ hải sản lâu ngày các bộ phận như: máy sưởi, máy làm lạnh đều gặp sự cố. Bên cạnh đó, nhiều hồ hải sản còn gặp vấn đề ở hệ thống chiếu sáng. Tất cả những thiết bị này không hoạt động đúng công suất làm nhiệt độ môi trường nước bất ổn. Thế nên, thường xuyên kiểm tra và bảo trì hồ hải sản nhà hàng là việc bắt buộc phải làm.
Trên đây là một số vấn đề về vệ sinh và bảo trì hồ hải sản. Mong rằng những kiến thức này sẽ hữu ích và giúp bạn chăm sóc hồ hải sản tốt nhất.
 
ho-nuoi-hai-san-cat-tuong
Thường xuyên kiểm tra và bảo trì hồ hải sản nhà hàng
 
Ngoài những vấn đề trên, để biết thêm thông tin chi tiết về lắp đặt hồ hải sản, hồ cá cảnh… Hãy liên hệ với Hồ cá Cát Tường để được tư vấn và báo giá sớm nhất nhé!
 
 
 
.