Bỏ muối vào hồ cá rồng tốt cho sức khỏe của cá?

 
Như các bạn đã biết, một số nguồn nước có hàm lượng muối hòa tan rất thấp. Lúc này, nếu thêm một ít muối vào nước sẽ giúp tái lập lại môi trường tự nhiên cho cá. Nhờ đó, cá đỡ bị “stress” hơn, giảm nguy cơ bị bệnh đường ruột.
Có điều, thêm muối vào nước hồ cá có thật sự tốt với tất cả các loài cá? Trong trường hợp bể cá rồng, cho muối vào bể có khiến loài cá “đắt tiền” này chết không?

Có nên cho muối vào hồ cá rồng?

Theo kinh nghiệm của những người nuôi cá rồng lâu năm, cho muối vào bể mang lại nhiều lợi ích. Tất nhiên, hàm lượng muối chỉ nên duy trì ở mức 0,2%. Lúc này cá rồng phát triển khỏe mạnh, bơi lội tung tăng hơn.
Một số lợi ích của việc thêm muối vào hồ nuôi cá rồng như:
- Tái lập lại môi trường sống, giúp cá thấy thoải mái hơn.
- Loại bỏ các loại nấm, vi khuẩn độc hại. Từ đó ngăn ngừa các bệnh liên quan đến sán đường ruột.
- Giảm bớt nồng độ Nitrite độc hại trong nước hồ cá rồng.

Nên sử dụng loại muối nào thì tốt cho hồ cá rồng nhất?

Chi phí làm hồ cá rồng không rẻ. Thêm giá cá rồng cũng đắt hơn cá loài cá khác. Thế nên nếu chẳng may cho nhầm muối không thích hợp sẽ khiến cá bị đột tử. Chắc chắn bạn không muốn thảm cảnh đó xảy ra phải không nào?
Hiện tại, trên thị trường có khá nhiều các loại muối khác nhau được bày bán. Và vấn đề cũng bắt đầu từ đây. Nhiều loại muối thì việc tìm mua rất dễ dàng. Chỉ là nên chọn mua loại muối nào mới tốt cho cá rồng thì không phải ai cũng biết. Chẳng may mua nhầm loại muối thì cách chăm sóc hồ cá rồng có tốt cũng chẳng ích gì.
 
Chia sẻ về vấn đề này, những người có kinh nghiệm nuôi cá rồng khuyên nên chọn muối biển chết. Theo nghiên cứu, thành phần muối biển chết chứa đến 21 loại khoáng chất. Như là: Magnesium, Potassium, Calcium Cloride, Zinc, Bromides… Trong số đó, Magnesium là chất có thể giúp con người và động vật cân bằng sinh lý. Thành phần này hỗ trợ trị và chống trạng thái stress cực kì hiệu quả.
Nhìn chung, việc cho muối vào bể nuôi cá rồng không thể tùy tiện. Nếu bạn mới chơi hồ cá rồng thì nên tìm hiểu kỹ trước khi áp dụng. Từ loại muối, hàm lượng, cách pha, thời điểm cần dùng… Tất cả những chi tiết này đều ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của cá đấy!

Khi nào thì không nên cho muối vào hồ cá rồng?

Không phải cứ thích là cho muối vào hồ cá rồng được. Trong một số trường hợp bạn tuyệt đối không được cho bất cứ loại muối nào vào hồ. Cụ thể hơn, khi cá rồng bị tuột nhớt, cá bị cắt xẻ vây, cá bị các vết thương ngoài da… Lúc này, nếu bỏ muối hoặc cho muối trực tiếp lên vết thương sẽ khiến cá dễ bị hoại tử. Nghiêm trọng hơn là chúng sẽ đột tử ngay sau đó.
Hiện nay, nhu cầu lắp đặt hồ cá rồng tphcm tương đối lớn. Do đó có rất nhiều đơn vị  nhận thi công hồ cá rồng. Nếu bạn muốn tìm nơi làm hồ cá rồng chuyên nghiệp – Hãy liên hệ với Cát Tường để được tư vấn và báo giá nhé!